Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Phong trào phụ nữ
Skip portletPortlet Menu
 
Hoạt động của Hội
Skip portletPortlet Menu
 
bản tin
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
Giao lưu tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

Nhận thấy tổ chức giao lưu tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp là cách làm thiết thực giúp cán bộ Hội cơ sở tìm hiểu, nghiên cứu sâu các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, góp phần tích cực đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã chia thành 4 cụm giao lưu tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. 

 
 

Đầu tháng 3 vừa qua, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên đã được tạp chí Forbes (Mỹ) bầu chọn là một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất khu vực châu Á.


Cuộc bầu chọn nhằm tôn vinh những nữ doanh nhân năng động, vượt qua những mô hình làm việc cũ, tạo ra thị trường mới, đặt niềm tin và truyền cảm hứng cho những phụ nữ tài năng khác và thành công lớn trong kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp đạt doanh thu trên 100 triệu USD. Trong top này có tới 12 gương mặt đến từ Trung Quốc, nếu tính cả Hồng Kong, Đài Loan và Ma Cao thì có tới 21 đại diện; Ấn Độ 8 người, Singapore 5 người, Hàn Quốc và Indonesia có 4 đại diện mỗi nước, Nhật Bản 3, Australia 2. Ở khu vực ASEAN, Philippines, Thái Lan và ViệtNam mỗi nước có một gương mặt lọt vào top 50.

Xem tiếp...

Ngày 31/3/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thực hiện biện pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020.

Theo đó, mục tiêu của đề án là giảm sự chênh lệch về vị trí, vai trò, điều kiện, cơ hội phát huy năng lực giữa nữ cán bộ, công chức, viên chức so với nam cán bộ, công chức, viên chức trong quy hoạch, tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng tại cơ quan, tổ chức của nhà nước, đồng thời góp phần xây dựng và phát triển vững chắc đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Đối tượng, phạm vi của đề án là các cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức trên phạm vi cả nước.

Xem tiếp...

tải thông báo tại đây


Xem tiếp...

 

m hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm

Hỏi. Những hành vi nào bị cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm?

Trả lời: Điều 5 Luật an toàn thực phẩm năm 2010 quy định những hành vi bị cấm trong sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm là:

- Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm.

- Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm.

- Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Xem tiếp...

Ban Tổ chức Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Giải Búa liềm vàng).

 

Hội LHPN tỉnh Nghệ An giới thiệu toàn văn Thể lệ Giải để cán bộ, HVPN biết và tham gia

Xem tiếp...

         Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Học Viện Phụ nữ Việt Nam và Trường Chính trị tỉnh mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ thời gian 1 tháng cho các đồng chí là Chủ tịch, nguồn Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở tại tỉnh theo tinh thần Quyết định số 1891 “Đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ Hội PN các cấp giai đoạn 2013-2017” của Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

         Trong thời gian đào tạo 1 tháng, 85 học viên được tiếp nhận trên 30 chuyên đề chia thành 220 tiết, gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Thông qua khóa đào tạo, các học viên đã được tiếp thu kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội, trong đó các chuyên đề nghiêng về phần kỹ năng như: Kỹ năng xử lí một số tình huống trong công tác Hội LHPN cấp cơ sở, Kỹ năng điều hành sinh hoạt chi hội phụ nữ, Kỹ năng tham mưu, đề xuất, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thu thập, tổng hợp thông tin và viết báo cáo của Hội Phụ nữ cấp xã… Qua đó nhằm trang bị cho chị em những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản giúp chị em vận dụng sáng tạo vào chỉ đạo thực tiễn phong trào ở cơ sở.

          

Xem tiếp...

 

Việc phụ nữ im lặng trước bạo lực gia đình (BLGĐ) có liên quan gì đến các hoạt động can thiệp hình sự khi xử lý vụ việc BLGĐ? Tại sao Luật phòng, chống BLGĐ vẫn chưa thực sự đi vào cuộc sống? TS.Lê Hữu Anh, Phó trưởng Khoa Cảnh sát điều tra, Học viện cảnh sát nhân dân và TS.Tạ Thị Minh Lý, Chủ tịch Hội Bảo trợ Tư pháp cho người nghèo VN, cùng phân tích vấn đề này.

Xem tiếp...

Nhờ tính cần cù, chịu khó chăn nuôi và trồng rừng, các xã miền núi huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều gương phụ nữ điền hình là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Khác với những năm trước đây, đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã miền núi huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng hiện nay nhờ tính cần cù, chịu khó chăn nuôi và trồng rừng nên đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điền hình là người đồng bào dân tộc thiểu số, họ đã trở thành người có của ăn, của để, từng bước phát triển kinh tế làm giàu chính đáng.

Xem tiếp...

Rau muống xào tỏi

 

Nguyên liệu:

1 bó rau muống xanh, chọn loại có cọng nhỏ ăn sẽ ngon hơn

Tỏi băm nhỏ, chia 2 phần. Nên chọn loại tỏi ta nhánh nhỏ, ăn sẽ thơm hơn nhánh to.

Dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm

Xem tiếp...

 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
  lịch công tac tháng 6/2016  (31/05/2016 02:36 PM)
  lịch công tac tháng 5/2016  (30/04/2016 02:40 PM)
  lịch công tac tháng 4/2016  (01/04/2016 02:34 PM)
  lịch công tac tháng 3/2016  (02/03/2016 08:57 AM)
  lịch công tac tháng 2/2016  (30/01/2016 08:55 AM)
 
 
 
 
Video - clip
Skip portletPortlet Menu

Phụ nữ Nghệ An Dấu ấn nhiệm ky

 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu