Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Phong trào phụ nữ
Skip portletPortlet Menu
 
Hoạt động của Hội
Skip portletPortlet Menu
 
bản tin
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
Ra mắt câu lạc bộ “Giữ gìn và phát huy làn điệu dân ca Khơ Mú”
Đây là câu lạc bộ đầu tiên nhằm bảo tồn nét đẹp văn hóa và giữ gìn, phát huy bản sắc dân tộc Khơ mú trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

 
 


Năm 2017, Việt Nam vinh dự khi có nhà khoa học nữ đầu tiên nhận Huy chương Puskin do đích thân Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng. Đó là Phó giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Tuyết Minh.

26 năm miệt mài làm từ điển Việt - Nga

Ở tuổi 80, PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh vẫn rất minh mẫn với lối nói chuyện cởi mở và thân tình. 
Bà bảo, giữa năm 2017, bà đã có dịp trở lại nước Nga. Vì tuổi đã cao, bà coi đó là chuyến đi sau cùng tới xứ sở bạch dương và ghé thăm thầy cô giáo, thăm bạn bè, trường xưa, lớp cũ. 

Nhưng niềm vui như vỡ òa khi bà biết mình được nhận Huy chương Puskin. Thêm một lần nữa, bà lại có cơ hội trở về với mảnh đất mà mình đã có hơn 20 năm gắn bó.

Xem tiếp...

Ngày 29/1, Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 Under 30, là danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018.

Xem tiếp...

tải thông báo tại đây


Xem tiếp...

 

m hiểu pháp luật về an toàn thực phẩm

Hỏi. Những hành vi nào bị cấm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm?

Trả lời: Điều 5 Luật an toàn thực phẩm năm 2010 quy định những hành vi bị cấm trong sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm là:

- Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm.

- Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm.

- Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Xem tiếp...

Tải thông báo tại đây

Tải công văn tại đây

Xem tiếp...

         Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Học Viện Phụ nữ Việt Nam và Trường Chính trị tỉnh mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ thời gian 1 tháng cho các đồng chí là Chủ tịch, nguồn Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở tại tỉnh theo tinh thần Quyết định số 1891 “Đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ Hội PN các cấp giai đoạn 2013-2017” của Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

         Trong thời gian đào tạo 1 tháng, 85 học viên được tiếp nhận trên 30 chuyên đề chia thành 220 tiết, gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Thông qua khóa đào tạo, các học viên đã được tiếp thu kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội, trong đó các chuyên đề nghiêng về phần kỹ năng như: Kỹ năng xử lí một số tình huống trong công tác Hội LHPN cấp cơ sở, Kỹ năng điều hành sinh hoạt chi hội phụ nữ, Kỹ năng tham mưu, đề xuất, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thu thập, tổng hợp thông tin và viết báo cáo của Hội Phụ nữ cấp xã… Qua đó nhằm trang bị cho chị em những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản giúp chị em vận dụng sáng tạo vào chỉ đạo thực tiễn phong trào ở cơ sở.

          

Xem tiếp...

 

Nhờ tính cần cù, chịu khó chăn nuôi và trồng rừng, các xã miền núi huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều gương phụ nữ điền hình là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Khác với những năm trước đây, đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã miền núi huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhưng hiện nay nhờ tính cần cù, chịu khó chăn nuôi và trồng rừng nên đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điền hình là người đồng bào dân tộc thiểu số, họ đã trở thành người có của ăn, của để, từng bước phát triển kinh tế làm giàu chính đáng.

Xem tiếp...

Rau muống xào tỏi

 

Nguyên liệu:

1 bó rau muống xanh, chọn loại có cọng nhỏ ăn sẽ ngon hơn

Tỏi băm nhỏ, chia 2 phần. Nên chọn loại tỏi ta nhánh nhỏ, ăn sẽ thơm hơn nhánh to.

Dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm

Xem tiếp...

 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
  Lịch công tác tháng 3.2018  (01/03/2018 02:46 PM)
  lịch công tac tháng 6/2016  (31/05/2016 02:36 PM)
  lịch công tac tháng 5/2016  (30/04/2016 02:40 PM)
  lịch công tac tháng 4/2016  (01/04/2016 02:34 PM)
  lịch công tac tháng 3/2016  (02/03/2016 08:57 AM)
 
 
 
 
Video - clip
Skip portletPortlet Menu

mohinhnhatkythamhocuaYenThanh

 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu