Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Phong trào thi đua
Skip portletPortlet Menu
 
Hoạt động của Hội
Skip portletPortlet Menu
 
bản tin
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ra mắt mô hình "Nhóm phụ nữ khuyết tật tự lực" tại xã Phúc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Thành, tổ chức Lễ ra mắt và tập huấn nâng cao năng lực  "Nhóm phụ nữ khuyết tật, tự lực".

Đây là mô hình do TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Cục bảo trợ xã hội - Bộ lao động thương binh và xã hội hỗ trợ.

Trao tặng mái ấm tình thương và con giống cho hội viên nghèo

Hội LHPN huyện Quỳ Châu tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lương Thị Hồng tại bản Hồng Tiến 1, xã Châu Tiến.

Gia đình chị Hồng thuộc diện hộ nghèo, hai vợ chồng không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Nhiều năm qua, gia đình chị phải sống trong căn nhà cũ xuống cấp nghiêm trọng nhưng do gia cảnh quá khó khăn, anh chị không có điều kiện để sửa chữa.

Phát triển mô hình sản xuất tinh bột nghệ
Mô hình sản xuất tinh bột nghệ của gia đình chị Ngô Thị Lợi - xóm 9, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ được chính thức thành lập từ năm 2017 và cho hiệu quả quả cao.
PHỤ NỮ ANH SƠN THI ĐUA GIẢM NGHÈO XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC
Phong trào "Thi đua giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của phụ nữ Anh Sơn đã trở thành việc làm thường xuyên, tạo chuyển biến rõ nét trong tư tưởng và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện. Chị em đã không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao trình độ thông qua tự học, tự tìm hiểu những kiến thức cần thiết cho bản thân, chủ động cải tiến cách thức lao động, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh để tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc.
PHỤ NỮ HUYỆN YÊN THÀNH THỰC HIỆN PHONG TRÀO GIÚP NHAU PHÁT TRIỂN KINH TẾ GIA ĐÌNH
Xác định phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội, hằng năm, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Hội phụ nữ đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, đặc biệt là giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ. Huyện Hội rà soát số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, xác định nguyên nhân đói nghèo, phân công cán bộ, hội viên phụ nữ giúp đỡ hộ nghèo theo địa bàn dân cư. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; tăng cường hoạt động tuyên truyền và tư vấn về học nghề, tạo việc làm tại chỗ cho lao động nữ nông thôn. Hướng dẫn các gia đình nghèo, phụ nữ nghèo tiếp cận với các chính sách xã hội như: Bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh cho người nghèo, vay vốn, tập huấn khoa học kỹ thuật (KHKT), khuyến nông, khuyến lâm, chăn nuôi, trồng trọt, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm… Tăng cường hoạt động tín chấp với Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH, từ đó nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo vốn vay đến đúng các đối tượng theo qui định.
Sức lan tỏa từ một mô hình
Hiệu quả từ mô hình "Hỗ trợ cộng đồng phòng chống mua bán người"
Trước tình hình mua bán người trong tỉnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là ở các huyện miền núi cao, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tập trung nguồn lực chỉ đạo xây dựng mô hình "Hỗ trợ cộng đồng phòng chống mua bán người" tại các xã Đôn Phục - huyện Con Cuông, xã Yên Hòa - huyện Tương Dương, xã Hạnh Dịch - huyện Quế Phong và xã Châu Bính - huyện Quỳ Châu.
Tân Kỳ kỷ niệm 103 ngày năm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Hội LHPN huyện phối hợp với Hội đồng nhân dân, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện vừa tổ chức lễ kỷ niệm 103 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo các cấp.
Hội phụ nữ Con Cuông: Thu hút nguồn lực phát triển kinh tế xoá đói, giảm nghèo
Con Cuông là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Nghệ An, toàn huyện có 12 xã và 01 thị trấn, 127 thôn bản, trong đó có 08 xã và 06 thôn bản đặc biệt khó khăn được hưởng chương trình 135/CP giai đoạn II của Chính phủ. Có 128 chi hội, với 12.374 hội viên trong đó hội viên dân tộc thiểu số chiếm 70%.
Thoát nghèo từ mô hình hát triển kinh tế gia trại
Chăn nuôi gà là một nghề truyền thống và phát triển khá phổ biến trong những năm gần đây ở huyện Yên Thành. Từ chỗ chăn nuôi nhỏ lẻ, người dân huyện Yên Thành đã phát triển chăn nuôi gà thả vườn theo hướng hàng hoá góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập và xoá nghèo cho nhiều hộ dân trong huyện. Chị Hà Thị Hải ở xóm Tân Mỹ, xã Mỹ Thành là một trong những điển hình đi đầu trong phong trào này.
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
  Lịch công tác tháng 3.2018  (01/03/2018 02:46 PM)
  lịch công tac tháng 6/2016  (31/05/2016 02:36 PM)
  lịch công tac tháng 5/2016  (30/04/2016 02:40 PM)
  lịch công tac tháng 4/2016  (01/04/2016 02:34 PM)
  lịch công tac tháng 3/2016  (02/03/2016 08:57 AM)
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu