Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức - Sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Phong trào thi đua
Skip portletPortlet Menu
 
Hoạt động của Hội
Skip portletPortlet Menu
 
bản tin
Skip portletPortlet Menu
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội LHPN Nghệ An 85 năm xây dựng và trưởng thành


Lê Thị Tám

          Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An


       Hội LHPN Nghệ An vinh dự tự hào là tổ chức ra đời sớm, lại được tôi luyện trong Cao trào Xô viết Nghệ - Tĩnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng,suốt chặng đường hơn 85 qua, tổ chức Hội và phong trào phụ nữ không ngừng phát triển, lớn mạnh và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp Cách mạng của quê hương, đất nước. Trong công cuộc đổi mới đất nước, các cấp Hội phụ nữ Nghệ An tiếp tục chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vận động các tầng lớp phụ nữ đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cần cù sáng tạo, vượt qua những khó khăn thách thức, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những phụ nữ mang sắc phục công an trên quê Bác
Với khoảng 15% quân số của toàn lực lượng Công an Nghệ An, trong đó có 0,71% đạt trình độ thạc sĩ, 46,4% có trình độ đại học và 29,3% tốt nghiệp cao đẳng, phụ nữ CANA được bố trí trên hầu hết các lĩnh vực công tác. Dù công việc hết sức gian khó nhưng với tinh thần tận tụy trong công việc, những nữ chiến sĩ Công an đã thường xuyên bám sát địa bàn, đối tượng và lĩnh vực được phân công phụ trách, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, không để tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra, góp phần đảm bảo ANQG. 
Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

                                                                                                                Bùi Thị Huy                                

                                                                                                 PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh


Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động giáo dục phẩm chất phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với các phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xây dựng nông thôn mới”… và xem đây là một trong những trọng tâm nhằm thúc đẩy các hoạt động của tổ chức Hội.

Trích dẫn thể lệ cuộc thi: "Những tấm gương Phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" do Hội LHPN Việt Nam phát động
Bài thi là những câu chuyện có thực về những tấm gương phụ nữ tiêu biểu với các phẩm chất đạo đức Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.
Đức tính đảm đang, nhân ái - Phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Nghệ An
Phụ nữ Nghệ An vốn mang trong mình đầy đủ phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Trong đó, đức tính đảm đang, giàu lòng nhân ái là một trong những nét nổi bật.
Hiệu quả từ phong trào "Mái ấm tình thương"
Thực hiện cuộc vận động xây dựng "Mái ấm tình thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động, từ năm 2009 đến nay, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã quan tâm triển khai xây dựng nhiều mái ấm, góp phần đưa lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho những hội viên, phụ nữ nghèo.
Hiệu quả từ phong trào “Dân vận khéo”

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ ở huyện Tân Kỳ đã có nhiều cách làm hay, ý nghĩa thiết thực gắn các phong trào và nhiệm vụ của Hội với phong trào thi đua “Dân vận khéo".  Từ đó, đã tác động tích cực đến việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.


TP Vinh sinh hoạt CLB phụ nữ 4 chuẩn mực

Hội LHNP TP Vinh vừa ra mắt thành lập CLB “phụ nữ 4 chuẩn mực” thời kỳ đẩy mạnh CNH-HDH đất nước tại phường Hà Huy Tập. Sau khi tiếp nhận đề án “Nâng cao phẩm chất người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đấy mạnh CNH-HĐH đất nước”, Hội LHPN TP đã chọn phường Hà Huy Tập làm điểm chỉ đạo thực hiện.

Nữ doanh nhân tích cực với phong trào
Cuộc trò chuyện giữa chúng tôi và chị Vũ Thị Thuỷ (Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) luôn bị gián đoạn bởi những giao dịch với bạn hàng. Chị nói như để phân trần: “Làm nghề này vất vả thế đấy. Mỗi khi tàu về thì phải huy động tối đa nhân lực làm không kể thời gian để có sản phẩm tươi ngon. Khi có khách cần mua, dù ít, dù nhiều cũng phải khẩn trương giao hàng cho khách”.
Hội LHPN Huyện Nghĩa Đàn: Vượt khó đẩy mạnh hoạt động Hội
Nghĩa Đàn là huyện miền núi nghèo, đời sống của người dân còn hết sức khó khăn. Nhất là sau khi chia tách địa giới hành chính để thành lập Thị xã Thái Hòa (năm 2007), Nghĩa Đàn phải đối mặt với nhiều thách thức: không thị trấn, không bệnh viện, trụ sở làm việc của chính quyền, đoàn thể tạm bợ...
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
  Lịch công tác tháng 3.2018  (01/03/2018 02:46 PM)
  lịch công tac tháng 6/2016  (31/05/2016 02:36 PM)
  lịch công tac tháng 5/2016  (30/04/2016 02:40 PM)
  lịch công tac tháng 4/2016  (01/04/2016 02:34 PM)
  lịch công tac tháng 3/2016  (02/03/2016 08:57 AM)
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu