Video
Skip portletPortlet Menu
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
 
 
 
 
 
 
 
 
Hành động mỗi ngày để bảo vệ môi trường
Phát huy vai trò phụ nữ trong ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ môi trường vì sự phát triển bền vững, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ Yên Thành đã chú trọng tuyên truyền, xây dựng nhiều mô hình, hoạt động thiết thực gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”; Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
Phụ nữ Nam Đàn chủ động, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới
(PNNA) Xây dựng Nông thôn mới là là một trong những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu là một trong những nhiệm vụ quan trọng được cả hệ thống chính trị của huyện Nam Đàn quan tâm chỉ đạo thực hiện. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện với hơn 25.000 hội viên phụ nữ, Hội đã tập trung phát huy phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” trở thành phong trào lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp hội viên tích cực tham gia. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của hội viên và nhân dân.
Biến phế liệu thành khu vui chơi giải trí cho trẻ em
Thiết thực tổ chức các hoạt động Hưởng ứng nội dung “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và Ban Thường vụ Huyện đoàn Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã phối hợp phát động chương trình “Biến rác thành khu vui chơi, giải trí cho trẻ em năm 2020”, sau gần bốn tháng triển khai kế hoạch, Chương trình “Biến rác thành khu vui chơi, giải trí cho trẻ em năm 2020” đã thực sự tạo được sức lan tỏa, thu hút đông đảo sự quan tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn toàn huyện tham gia hưởng ứng.
Hướng dẫn xây dựng mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch”
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020,  năm 2017, từ thành công của mô hình điểm "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới" do Hội LHPN Việt Nam chỉ đạo tại tỉnh Nghệ An và Nam Định, TW Hội đã chỉ đạo nhân rộng mô hình này trên địa bàn cả nước. Căn cứ vào hướng dẫn thực hiện mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới" của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã xây dựng Hướng dẫn số 33/HD-BTV ngày 09/4/2018 để hướng dẫn, chỉ đạo các cấp Hội triển khai xây dựng mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn tỉnh Nghệ An như sau:
Lễ phát động Chỉnh trang đường làng, thôn, bản - Mô hình “Điểm sáng vùng biên” tại bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Tương Dương tổ chức Lễ phát động Chỉnh trang đường làng, thôn, bản – Mô hình “Điểm sáng vùng biên” tại bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp. Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, BCH Quân sự huyện, lãnh đạo và cán bộ UBND xã Tam Hợp cùng lực lượng dân quân tự vệ và hơn 300 hội viên, nhân dân xã Tam Hợp.
Phiên chợ truyền thông "Nói không với thực phẩm bẩn"
((PNNA) Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của phụ nữ và người dân trong cộng đồng về an toàn vệ sinh thực phẩm; vừa qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức Phiên chợ truyền thông "Nói không với thực phẩm bẩn" tại chợ Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa. 
Hội thi "Gia đình điểm 10"
(PNNA) Thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tối ngày 27/6/2020, Hội LHPN tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi “Gia đình điểm 10” tại xã Vĩnh Sơn huyện Anh Sơn.
Trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Chiều ngày 16/6/2020, Hội LHPN huyện Anh Sơn tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên Lê Thị Duyên thôn 2, xã Tam Sơn. Tham dự có đồng chí Hoàng Xuân Cường  - UV.BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong BTV Hội LHPN huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tam Sơn.
Phụ nữ Quỳnh Đôi làm theo lời Bác

“Sáng khoai, trưa khoai, tối khoai, khoai ba bữa

 Ông đỗ, cha đỗ, con đỗ, đỗ cả nhà”.

Đó là những câu đối nổi tiếng ngợi ca tinh thần hiếu học, truyền thống khoa bảng của xã Quỳnh Đôi huyện Quỳnh Lưu. Đằng sau niềm tự hào của một làng quê “ông nghè”, “ông tổng” đó là bóng dáng, vai trò của những người mẹ, người vợ chịu thương, chịu khó “một nắng hai sương” mưu sinh để động viên chồng con ăn học thành tài. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Phụ nữ Quỳnh Đôi luôn đồng hành, đóng góp công sức của mình trong việc giữ gìn, phát huy, lan tỏa nét đẹp văn hóa, phẩm chất cần cù, thông minh được “dệt thêu” qua các phong trào, cuộc vận động và hoạt động của tổ chức Hội. Rõ nét nhất đó là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị cũng tạo ra những nét riêng, phù hợp với đặc điểm dân trí làng Quỳnh.

Phụ nữ Nghi Hưng đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, thời gian qua Hội LHPN xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế địa phương và đạt nhiều kết quả thiết thực, đưa Cuộc vận động đi vào đời sống của hội viên và mỗi một người dân, góp phần chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Xác định thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng tích cực cho phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ. Trong những năm qua, Hội LHPN xã Nghi Hưng đã bám sát nội dung hướng dẫn của Hội cấp trên để triển khai sâu rộng cuộc vận động đến toàn thể cán bộ, hội viên, thu hút được sự tham gia của cộng đồng và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương. Trước hết, Hội tập trung công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và mỗi một người dân thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Tập trung hướng dẫn 100% cán bộ chi hội về cách sử dụng các biểu mẫu, phương pháp tuyên truyền và sử dụng sách lật trong truyền thông cuộc vận động, tuyên truyền nội dung 8 tiêu chí của cuộc vận động. Bên cạnh đó, thông qua sinh hoạt hội viên, Hội đã chủ động phối hợp, đưa nội dung của cuộc vận động vào lồng ghép trong các buổi họp xóm, trong tổ chức các hội nghị, các cuộc tọa đàm, hái hoa dân chủ nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước hay trong sinh hoạt các loại hình câu lạc bộ; tuyên truyền qua những cuộc họp cán bộ chủ chốt các xóm; qua hệ thống loa truyền thanh địa phương nhằm thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng, từng bước tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi một gia đình hội viên.