Video
Skip portletPortlet Menu
Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
 
 
 
 
 
 
 
 
6 'KHÔNG' để con không bao giờ ăn vạ

Những trận mè nheo vòi vĩnh hay lăn lóc ăn vạ của trẻ nhỏ luôn khiến cha mẹ đau đầu. Tuy nhiên, có thể biểu hiện ngang bướng ở trẻ xuất phát từ chính những sai lầm không đáng có từ cách dạy con của cha mẹ. Dưới đây là những điều các bậc phụ huynh cần ghi nhớ để không phải lâm vào những tình huống mệt mỏi vì xử lí thói ương ngạnh của con:


Không làm trẻ xấu hổ

Đừng quát mắng hay trách móc trẻ  ở chốn đông người vì điều này sẽ hạ thấp lòng tự trọng của trẻ. Phơi bày thói xấu của trẻ trước mặt những người khác khiến trẻ “nổi đóa” vì bị chạm vào lòng tự ái và càng không muốn hợp tác với bố mẹ hơn.

10 cách dạy phản tác dụng của mẹ Việt

Trẻ muốn ăn, nếu mẹ nói: "Cay lắm, con không ăn được" tức là đã mắc phải một lỗi sai "kinh điển".

Nuôi dạy con là cả một nghệ thuật của những người làm cha làm mẹ. Chúng ta yêu con, quan tâm đến con và muốn dạy con thành người. Vậy nhưng trong quá trình dạy dỗ, đôi khi những phản ứng theo bản năng của mẹ Việt lại vô tình trở nên phản tác dụng, phản giáo dục mà chúng ta không hay. Tôi xin liệt kê ra những lỗi sai kinh điển của mẹ Việt trong cách nuôi dạy con


ĐỀ ÁN TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHẨM CHẤT ĐẠO ĐỨC CHO PHỤ NỮ
Bốn phẩm chất của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH 

Bốn phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH là “Tự trọng, Tự tin, Đảm đang, Trung hậu”

1. Phẩm chất tự trọng

1.1. Khái niệm - Biểu hiện

Tự trọng là coi trọng và giữ gìn phẩm cách, danh dự của mình 1. Hiểu một cách đầy đủ, tự trọng chính là có ý thức về giá trị của bản thân mình, tự mình tôn trọng mình, coi trọng danh dự của mình. Theo nghĩa này, tự trọng đồng nghĩa với tự tôn. Đây là một trong những yếu tố nền tảng quan trọng nhất để làm nên giá trị của một con người chân chính, là giá trị đảm bảo cho tất cả các giá trị của nhân cách mỗi con người.

Biểu hiện của phẩm chất tự trọng có thể khái quát thành mấy nét chính sau đây:

Người có lòng tự trọng trước hết phải là người tôn trọng pháp luật của Nhà nước, tôn trọng và tuân thủ các quy tắc ứng xử của tập thể, cộng đồng. Sự tôn trọng ấy thể hiện qua thái độ tự giác chấp hành mọi quy định của pháp luật, nghiêm túc thực hiện các quy chế, nội quy, hương ước của tập thể, cộng đồng; hoàn toàn không phụ thuộc vào việc có bị giám sát hay không bị giám sát, nhắc nhở hay không bị nhắc nhở. Như vậy, sẽ là người thiếu tự trọng nếu có tư tưởng đối phó trong chấp hành luật pháp, sẵn sàng vi phạm pháp luật, vi phạm những quy định, quy ước chung của tập thể khi có cơ hội (Ví dụ: tham ô, bớt xét của tập thể, vượt đèn đỏ khi không có cảnh sát giao thông, vứt rác bừa bãi nơi công cộng, đi làm thì đến muộn về sớm;…).