Skip portletPortlet Menu
Video clip
Tổ chức tài chính vi mô tình thương giúp người nghèo, phụ nữ yếu thế vươn lên
 
 
 
 

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH NGHỆ AN

 
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG HỘI
Skip portletPortlet Menu
Phụ nữ xã Thanh Long nhiều mô hình “dân vận khéo” hiệu quả

Thanh Long, một xã thuần nông, tốp cuối huyện Thanh Chương đã vươn lên để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020 vừa qua. Kết quả đó là sự nỗ lực, quyết tâm đổi mới tư duy, hành động của cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân; trong đó có Hội LHPN xã với nhiều phong trào, việc làm cụ thể, thiết thực.


Đường hoa, đường cờ do Hội LHPN xã Thanh Long xây dựng 
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
THƯ VIỆN ẢNH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tài liệu sinh hoạt hội viên
Skip portletPortlet Menu
Đề cương tuyên truyền công tác Phòng, chống thiên tai

Xem tiếp...

 
Chính sách pháp luật
Skip portletPortlet Menu
Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa

Xem tiếp...

 
PHỤ NỮ VÀ ĐỜI SỐNG
Skip portletPortlet Menu
5 món rau xào tỏi ngon miệng, trôi cơm cho ngày hè mát trời
1 bó rau muống xanh, chọn loại có cọng nhỏ ăn sẽ ngon hơn

Tỏi băm nhỏ, chia 2 phần. Nên chọn loại tỏi ta nhánh nhỏ, ăn sẽ thơm hơn nhánh to.

Dầu ăn, mì chính, muối, nước mắm

 
PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP
Skip portletPortlet Menu
Câu chuyện về người phụ nữ khởi nghiệp thành công

Phái yếu nếu muốn khởi nghiệp bằng chính sức lực của mình, hãy đọc câu chuyện về hành trình khởi nghiệp của CEO tại Lionbui Agency - chị Diệp Bùi để tạo động lực cho bản thân.

Khi tôi còn trẻ, Ba Mẹ tôi đã định hướng cho tương lai của tôi bằng ngành Tiếp viên hàng không và mong muốn sau khi tốt nghiệp đi làm và tôi sẽ có chồng an phận làm vợ làm mẹ và sống cuộc sống an phận thủ thừa.

Nhưng oái ăm thay, tôi không thích cái nghề đó. Vì đơn giản tôi thích kinh doanh, nó bắt nguồn sở thích từ thời tôi học trung học, ngày ấy ai cũng thần tượng anh Hai Lam Trường, để có tiền mua các CD nhạc của anh.

 
GƯƠNG PHỤ NỮ
Skip portletPortlet Menu
Hội viên nhiệt tình với phong trào Hội
 Là hội viên nòng cốt sinh hoạt tại chi hội phụ nữ thôn 18, xã Quỳnh Vinh, chị Trần Thị Cảnh luôn nhận thức được rằng, để góp phần thúc đẩy phong trào tại chi hội ngày càng sôi nổi, phát triển, hoàn thành được các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào của Hội phụ nữ các cấp đã đề ra thì hơn ai hết mỗi một hội viên, nhất là hội viên nòng cốt là người phải gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, tổ chức Hội.
 
GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN
Skip portletPortlet Menu
Thành phố Vinh đảm bảo tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Người cho rằng, nếu không giải phóng phụ nữ thì không thể giải phóng một nửa loài người, nếu không giải phóng phụ nữ là xây dựng chủ nghĩa xã hội chỉ một nửa. Bác khẳng định: Xem trong lịch sử cách mệnh, chẳng có lần nào là không có đàn bà, con gái tham gia” và “An Nam cách mệnh cũng phải có nữ giới tham gia mới thành công”. Vì vậy, Người luôn nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải quan tâm giáo dục, giúp đỡ, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ tiến bộ, không thành kiến, hẹp hòi với họ, và việc phát huy vai trò và năng lực sáng tạo của phụ nữ là trách nhiệm của toàn xã hội.